Chọn đất ở dựa vào ngũ hành phong thủy

Chọn đất ở dựa vào ngũ hành phong thủy

Luận đoán kiểu ngũ hành tương ngộ, đại loại xem sự sinh, khắc ra sao, xem khi phối hợp sẽ dẫn đến kết quả thế nào. Cụ thể của phong thuỷ thì thế đất tròn là Kim, thế dài là Mộc, thế nhọn là Hoả, thế vuông là Thổ, thế như sóng gợn là Thuỷ.

Vận dụng thuật Phong Thuỷ để xác định địa khí

Vận dụng thuật Phong Thuỷ để xác định địa khí

Từ rất lâu, các nhà hiền triết Trung Quốc với tư duy trực quan của mình đã phán đoán, dưới mặt đất tồn tại những lực mạnh mẽ khác nhau mà con người không nhìn thấy được và nhấn mạnh con người phải chung sống hòa bình với chúng.

Xem hướng nhà hợp tuổi 1970 Canh Tuất

Xem hướng nhà hợp tuổi 1970 Canh Tuất, Hướng tốt: Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Xem hướng nhà theo tuổi 1976 Bính Thìn theo phong thủy

Xem hướng nhà theo tuổi 1976 Bính Thìn  theo phong thủy, Quẻ trạch: Càn (Tây tứ trạch), Gia chủ thuộc Tây tứ trạch, nên hợp với các hướng thuộc Tây tứ trạch, không hợp với các hướng thuộc Đông tứ trạch

Xem hướng nhà theo tuổi  - hướng làm nhà theo tuổi

Xem hướng nhà theo tuổi - hướng làm nhà theo tuổi

Xem hướng nhà theo tuổi , Trong quan niệm học thuật cổ Đông phương, tuổi của con người dùng trong việc phán xét phong thủy được chia làm hai nhóm là Đông trạch và Tây trạch. Mỗi nhóm tuổi có bốn hướng tốt và bốn hướng xấu.