Sử dụng các loại tiền xu cổ để mang lại tài lộc

  Theo phong thủy, tiền xu bao gồm cả loại tiền cổ và giả cổ đều có có tác dụng hóa sát rất lớn.

  Người xưa thường dùng tiền xu trong việc yểm phong thủy và loại tiền cổ được coi là tốt nhất. Tiền cổ được chế tạo đã nhiều năm nên hấp thu được "thiên khí", đồng thời, do phần lớn các đồng tiền cổ được chôn vùi dưới đất nên đã hấp thu được "địa khí". Ngoài ra, tiền xu sau khi qua tay nhiều người sử dụng đã hấp thu được "nhân khí". Như vậy, trong đồng tiền xu cổ có sự hội tụ của cả 3 khí thiên, địa, nhân nên nó có có tác dụng hóa sát rất mạnh.

  Ngày nay, tiền xu vẫn được coi là một trong những pháp khí phong thủy rất quan trọng. Khi sử dụng tiền xu theo để hóa sát và chiêu tài, bạn có thể trưng bày 9 đồng, 5 đồng hoặc 6 đồng tiền xu… Có thể trưng bày ở nhiều vị trí trong nhà, cửa hàng, văn phòng…

   

  Thông dụng nhất là Mai Hoa có tác dụng để trấn yểm hung khí, đem lại sự thịnh vượng về tài lộc, kinh doanh. Ngoài ra, còn có rất nhiều các loại tiền xu khác có tác dụng phong thủy cũng tốt không kém.

   

  Tam xu tiền cổ

  Ý nghĩa
   
  Số 3 tượng trưng cho thiên - địa - nhân (trời - đất - con người), là biểu tượng cho sự thịnh vượng cát lành.

  Cách bài trí
   
  Để thu hút sự thành công của các dự án trong kinh doanh, bạn hãy cung cấp năng lượng tốt cho các hồ sơ có liên quan bằng cách buộc 3 đồng tiền xu cổ với dây màu đỏ rồi dán vào bìa hồ sơ (bằng băng dính trong), hướng mặt dương (có chữ) lên trên. Điều này có thể sẽ tạo ra năng lượng thịnh vượng và mang lại sự thành công trong công việc của bạn.

   

  Lục đế tiền cổ

  Ý nghĩa
   
  Lục đế tiền là 6 đồng tiền cổ của 6 vị Hoàng đế cường thịnh nhất triều đại nhà Thanh: Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh và Đạo Quang. Theo phong thủy, đồng tiền của các thời đại cường thịnh thì có khí trường rất mạnh, vì thế nó sẽ tăng cường tài vận rất tốt.

  Cách bài trí
   
  Xâu thành chùm với dây màu đỏ và treo ở các phương vị tài lộc.

  Bát xu tiền cổ

   
  Ý nghĩa
   
  Số 8 tượng trưng cho sao Bát Bạch rất vượng khí, có tác dụng phát huy Thổ khí trong vận 8 (từ năm 2004 đến 2023), tức là sự thịnh vượng và phát triển, phát về tài lộc.

  Cách bài trí
   
  Xâu 8 đồng tiền xu cổ bằng chỉ màu đỏ treo bên trong cửa, tượng trưng cho tài lộc đã vào trong văn phòng của bạn.

  XuBát Quái

   

  Ý nghĩa
   
  Trong phong thủy, đồng xu in hình Bát Quái là  biểu tượng của sự giàu có, phát về tài lộc nhất là khi được kết bằng chỉ lụa đỏ. Đồng xu thường dùng là đồng tiền thời vua Càn Long có 2 mặt âm - dương thể hiện nguyên lý âm - dương hài hòa. Tiền hình tròn tượng trưng cho trời, ở giữa có lỗ vuông tượng trưng cho đất. Trên đồng tiền có in hình Bát Quái thể hiện đạo lý thiên - địa - nhân tương hợp tất tạo phúc và hưởng phú quý.

  Cách bài trí
   
  Treo ở cửa nhà, cửa phòng, trong phòng khách, phòng ngủ hoặc trên xe ô tô.

  Sưu tầm