Những sai lầm khiến tài vận sa sút

  Tiền bạc, dù chỉ một đồng cũng là của cải, nếu bạn không biết quí trọng nó, ắt thần tài sẽ dần dần rời xa bạn. Có những thói quen, tưởng bình thường, nhưng vô tình lại phạm phải điều cấm kỵ theo phong thủy, khiến của cải trong nhà “đội nón ra đi”.

  Trong nhà có quá nhiều gương

  Theo phong thủy, gương nặng âm hàn, dễ chiêu tà.  Nếu trong nhà có quá nhiều gương, vợ chồng dễ hao tiền tốn của. Điều này cũng ám chỉ vợ chồng có thói quen lãng phí xa xỉ, mua sắm quá nhiều vật không cần thiết, khiến chi vượt quá thu. Lâu dần, kiểu chi tiêu không hợp lý ấy sẽ ảnh hưởng tới kinh tế của bạn. 

  Bản lề và cánh cửa bị uốn cong hoặc bị nứt
   
   
  Nếu bản lề và cánh cửa bỗng nhiên bị cong hay có chỗ nứt hỏng, điều đó có nghĩa thần tài sẽ thờ ơ gia chủ, thay vào đó “thần nghèo” sẽ gõ cửa nhà bạn.

  Bếp nấu hoặc nồi cơm bị rạn, nứt
   

  Có người cho rằng, bếp hoặc nồi cơm bị rạn nứt vẫn có thể dùng tạm, nhưng trên thực tế, sự tiếc nuối ấy sẽ khiến gia chủ vĩnh viễn không thể đổi đời. Đương nhiên, tài lộc cũng khó đến với bạn. 

  Tường trong phòng ngủ được ốp bằng gạch men

   

  Gạch men thường được dùng trong nhà bếp và phòng vệ sinh, nhưng có một vài buồng ngủ cũng được ốp gạch men trên tường. Điều này không nên, bởi gạch men sẽ liên tưởng đến sự trơn trượt, đồng nghĩa với tài vận trong nhà không tốt. 

  Giường ngủ của vợ chồng 3 mặt giáp tường
   
   
  Không ít cặp đôi vì muốn tiết kiệm không gian trong phòng, đã kê giường ngủ có 3 mặt giáp tường. Tuy nhiên, sự sắp xếp này sẽ gây cảm giác ức chế cho người ngủ. Phòng ngủ biểu thị cho tài vị, tài vị bị “giam hãm”, đương nhiên, tài lộc cũng không đến với bạn. 
  Nhà có sông chảy qua
   
   
  Nhiều người lắm tiền nhiều của thường thích xây nhà tại nơi có sông ngòi chảy qua vì cho rằng, thiết kế như vậy thơ mộng hữu tình. Nhưng theo phong thủy, vị trí này không thích hợp với nhà ở, nó khiến gia chủ lâm vào tình trạng phá sản nghiêm trọng. 

  Không nhận tiền lẻ trả lại


  Rất nhiều người có thói quen không nhận những đồng tiền lẻ mà người bán hàng trả lại khi đi mua đồ. Chưa biết chừng, thói quen ấy sẽ khiến tài vận thay đổi theo hướng mà bạn không thể ngờ tới.

   
  (*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

  theo kienthuc