Xem Tướng lý Mệnh Môn

  Cung Mệnh (Mệnh Môn) còn gọi là Ân Đường, nằm giữa 2 đầu mày, phía trên Sơn Căn. Mệnh Môn giúp ta nhận biết được những thuận lợi, thành công cũng như những trắc trở, khó khăn của con người trong cuộc sống, biết được ước nguyện của bản thân có khả năng trở thành hiện thực hay không. Người xưa coi Mệnh Môn là đầu não của 12 cung.

  Vị trí của Mệnh Môn

   

  Mệnh Môn tốt: cần rộng, bằng phẳng, không có vân xấu, không có sẹo hoặc nốt ruồi. Người này có gene di truyền tốt, sức khỏe dồi dào, cuộc sống tinh thần cân bằng. Họ có khả năng điều tiết được cảm xúc và ham muốn của bản thân. Họ là người có ý chí, có khả năng tiếp nhận thông tin nhanh nhạy. Cuộc đời của họ khá suôn sẻ, hiếm khi gặp hoạn nạn, có mối quan hệ xã giao tương đối tốt. Nếu khí sắc của mệnh môn sáng rõ như gương thì chủ nhân sẽ gặp nhiều thuận lợi, sức khỏe và tinh thần ổn định.

  Mệnh Môn xấu: khuyết lõm, hẹp, có vân xấu, có sẹo hay có nốt ruồi. Chủ nhân là người có gene di truyền không tốt, sức khỏe, tinh thần, trí lực và tính tình đều có những hạn chế nhất định. Họ thường khó kiềm chế hoặc không điều tiết được cảm xúc của bản thân. Họ học nhiều nhưng tiếp thu được ít, chỉ tiếp thu các thông tin đó 1 cách đơn thuần, do đó cuộc sống của họ không mấy thuận lợi và thành công.  Đặc biệt, họ thường thiếu tính quyết đoán, hay do dự, lo âu, căng thẳng, nhạy cảm, nôn nóng, ngang ngạnh, dễ cáu giận… Những nhân tố này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tuổi thọ, sự nghiệp và hôn nhân của họ. Những người có nốt ruồi to, vân sâu hoặc 2 lông mày giao nhau thì cả cuộc đời của họ càng nhiều trắc trở hơn. 

  Về khí sắc Mệnh Môn: nếu u tối thì cuộc đời gặp nhiều khó khăn và trắc trở, do đó cần nhẫn nại và chú ý giữ gìn sức khỏe; nếu có sắc đen, chủ nhân cần đề phòng tai nạn giao thông; nếu có màu xám xịt, chủ nhân cần đề phòng miệng lưỡi thị phi.

  Sưu tầm